Mẫu Qoros 3 sedan đã đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao trong các cuộc thử nghiệm về an toàn mới đây nhất của tổ chức EuroNCap, qua đó trở thành mẫu xe đầu tiên được phát triển ở Trung Quốc nhận giải thưởng này. Hơn thế nữa, mẫu compact này còn nhận được điểm số cao nhất tính từ đầu năm cho đến nay.

Mẫu xe gia đình cỡ nhỏ này cho thấy được sự an toàn với điểm số rất cao theo bốn tiêu chí đánh giá, đây bước tiến lớn so với các mẫu xe của Trung Quốc được sản xuất trước đây do tổ chức trên thử nghiệm. Theo các nhà kiểm định, mẫu Qoros 3 sedan này đạt kết quả tốt nhất xét trên khía cạnh bảo vệ người lớn ngồi trên xe trong chương trình thử nghiệm 2013 của EuroNCap.

Mẫu xe đưa vào sản xuất đầu tiên của thương hiệu xe do Trung Quốc-Israel cùng sở hữu này đạt tỷ lệ bảo vệ 95% đối với người lớn ngồi trên xe, 87% đối với trẻ em, 77% đối với người đi đường và các hệ thống hỗ trợ an toàn của xe đạt mức yêu cầu 85%. Những kết quả này rõ ràng là sự khích lệ rất lớn đối với Qoros, thương hiệu xe chuẩn bị bán mẫu Qoros 3 sedan này ở châu Âu.

Kết quả trên của mẫu Qoros 3 sedan càng trở nên ấn tượng hơn khi so với kết quả của mẫu Kia Carens MPV mới. Mẫu xe của hãng sản xuất xe Hàn Quốc Kia cũng đạt được kết quả 5 sao song mẫu xe của Trung Quốc lại lấn át trên mọi khía cạnh. Mẫu xe của Kia đạt tỷ lệ bảo vệ là 94% đối với người lớn ngồi trong xe, 76% đối với trẻ em, 64% đối với người đi đường và 81% về hệ thống hỗ trợ an toàn./.