Qua bong Vang FIFA 2014: Neuer se lam nen dieu bat ngo? hinh anh 1Các phương án cho Quả bóng Vàng đã được chuẩn bị

Thủ môn xuất sắc nhất Thế giới Manuel Neuer đã rời Doha, nơi toàn bộ câu lạc bộ FC Bayern Munich đang tập huấn để tới Zurich, nơi mà anh có thể sẽ được vinh danh cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2014.

"Cậu ta sẽ dừng lại kỳ huấn luyện để thư giãn đôi chút ở Thụy Sĩ,” huấn luyện viên Pep Guardiola nói. “Manu phải rất tự hào về bản thân bởi không dễ dàng để lọt vào top ba cầu thủ tốt nhất trên thế giới, cậu ấy là số 1, bất kể kết quả cuộc bình chọn. Đơn giản vì, Manu đã giành chiến thắng rồi, tại World Cup,” chiến lược gia của Bayern ca ngợi học trò của mình.

Lời khuyên của tôi là, đến đó (Zurich) và vui chơi, như Franck (Ribery) một năm trước đây, đừng nghĩ về việc bạn thắng hay không. Nếu bạn giành chiến thắng, đó là tốt, nếu không, nó cũng là tốt. Cả ba đều là những cầu thủ tuyệt vời, tất cả ba xứng đáng được giải thưởng này, nhưng tôi mong muốn Manu sẽ giành chiến thắng," Pep chia sẻ.

Qua bong Vang FIFA 2014: Neuer se lam nen dieu bat ngo? hinh anh 2Lần thứ hai liên tiếp Neure nhận giải Thủ môn Xuất sắc nhất thế giới

Theo kết quả bình chọn mà Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) vừa công bố, Manuel Neuer đã vượt qua đối thủ đáng gờm Thibaut Courtois (Chelsea) để đoạt danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất năm 2014 khi giành được 216 điểm. Trong khi đó, Courtois dù cán đích thứ 2 nhưng chỉ được 96 điểm.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Neuer được IFFHS bình chọn danh hiệu này, năm 2013, anh cũng bỏ xa Gigi Buffon (Juventus) để nhận giải thưởng trên với điểm số 211 so với 78.

"Manuel hoàn toàn thoải mái với cuộc bầu chọn. Một thủ môn trên bục danh dự của Quả bóng Vàng, đó là một điều khó tin, nhưng trong một năm World Cup thì người vô địch thế giới là một yếu tố quyết định," Karl-Heinz Rummenigge, cựu cầu thủ – nhà vô địch thế giới, chủ tịch của Bayern nói.

Qua bong Vang FIFA 2014: Neuer se lam nen dieu bat ngo? hinh anh 3Chơi rất hay cả ở màu áo tuyển Đức lẫn Bayern Munich

Đồng đội của Neuer ở Bayern và tuyển Đức Jerome Boateng thì khẳng định: "Không có câu hỏi về việc liệu Manuel có xứng đáng hay không, đơn giản chỉ là chấm dứt những mong đợi và hy vọng khi nó chưa diễn ra. Và chúng tôi mong muốn cậu ấy sẽ mang niềm vui về với nước Đức."

"Đây là một sự kiện quan trọng, nhìn trên bình diện ý kiến mà tôi thấy, câu trả lời có vẻ nghiêng về Cristiano Ronaldo. Tôi có thể nói rằng Manu là số Một, thật không may, tôi không thể quyết định," Matthias Sammer, nhà vô địch châu Âu 1996 nhận định.

Franck Ribéry, người đã được đề cử trong top 3 năm ngoái nhớ lại: "Anh ý sẽ tận hưởng một buổi tối đặc biệt, năm ngoái, khi chúng tôi cùng đến đó, Neuer đã biết không khí của buổi lễ. Lần này Neuer đến đó với vai trò nằm trong top ba và tôi tin, Manuel có một cơ hội tuyệt vời. Với tôi, anh là thủ môn hay nhất thế giới, anh đã giành được nhiều danh hiệu, anh ý là nhà vô địch thế giới và anh có một kỳ World Cup tốt nhất của Đức… Quả bóng Vàng thuộc về anh ấy."

Qua bong Vang FIFA 2014: Neuer se lam nen dieu bat ngo? hinh anh 4Neuer đã sáng tạo ra một khái niệm mới, lối chơi mới cho vai trò thủ môn: "Thủ môn quét"

Cá nhân tôi bình chọn cho Neuer. Manuel trong những năm gần đây thống trị ở vai trò thủ môn không hề có đối thủ cạnh tranh, hơn thế, cậu ấy còn có một nhân cách đáng kinh ngạc trong và ngoài sân cỏ. Tại World Cup, cậu ấy đã cho cả thế giới thấy những phẩm chất đặc biệt của mình, bất cứ điều gì khác hơn so với cuộc bầu này sẽ làm tôi cực kỳ thất vọng, huấn luyện viên đội tuyển vô địch thế giới 2014 Joachim Loew thẳng thắn.

Huyền thoại Diego Maradona, cũng lên tiếng ủng hộ cho thủ môn người Đức, dù một trong những ứng cử viên được coi là “truyền nhân” của mình: “Không Messi, Ronaldo càng không, Manuel Neuer là người xứng đáng nhất!”


Qua bong Vang FIFA 2014: Neuer se lam nen dieu bat ngo? hinh anh 5Thủ môn Xuất sắc nhất World Cup 2014

Bất chấp những phản đối từ người hâm mộ, chủ tịch FIFA Michel Platini vẫn bảo vệ quan điểm xuyên suốt của mình: "Về nguyên tắc, Quả bóng Vàng phải thuộc về cầu thủ Vô địch Thế giới, vì vậy, nó phải được trao cho một người Đức năm nay!”

 

  

H.G (Vietnam+)