Qua bong Vang Viet Nam 2016: De cu khong co ten Xuan Truong hinh anh 1Xuân Trường không có tên trong danh sách bình chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2016. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Lương Xuân Trường là sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong danh sách 15 đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2016.

Cuộc họp báo công bố bình chọn danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 đã được tổ chức sáng nay (9/12) bởi Báo Sài Gòn Giải Phóng. Danh sách 15 ứng cử viên cho hạng mục Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2016 đã được công bố. Đó đều là những cái tên quen thuộc của bóng đá Việt Nam cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia như Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Quế Ngọc Hải...

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong danh sách này là tiền vệ Lương Xuân Trường, người đang chơi cho Incheon United ở K-League Classic và vừa khoác áo tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016.

Lý do Xuân Trường không có tên liên quan tới tiêu chí bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam. Ba tiêu chí cụ thể là Cầu thủ thi đấu xuất sắc tại các giải đấu trong nước, Cầu thủ thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển quốc gia ở các lứa tuổi và Cầu thủ có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không bị kỷ luật ở Câu lạc bộ hoặc Liên đoàn.

Theo đó, Xuân Trường bị loại vì anh đang thi đấu ở Hàn Quốc chứ không phải Việt Nam. Nhưng trong danh sách đề cử, cũng có một số ứng viên vi phạm tiêu chí, đơn cử như Nghiêm Xuân Tú không được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam vì chấn thương, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Văn Quyết đều từng dính án kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Cá nhân Xuân Trường đã có năm 2016 thành công rực rỡ. Tại Incheon United, Trường hiện đã có một suất đá chính và là cầu thủ Việt Nam duy nhất hiện đá chính ở một giải vô địch quốc gia hàng đầu châu lục. Tại tuyển Việt Nam, Trường là “linh hồn” của đội bóng trong chiến dịch AFF Cup 2016.

Trước những thắc mắc của truyền thông trong vấn đề này, Báo Sài Gòn Giải Phóng khẳng định họ sẽ xem xét để bổ sung, chỉnh sửa thêm danh sách.

Quả bóng Vàng Việt Nam được bầu chọn bởi các nhà báo thể thao uy tín từ các tờ báo lớn. Phiếu bầu chọn đã chính thức được gửi đi từ sáng nay (9/12) và sẽ được thu về hôm 20/12. Lễ công bố và trao giải sẽ được tổ chức hôm 4/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

15 đề cử Quả bóng vàng nam Việt Nam 2016

1. Trần Nguyên Mạnh (Sông Lam Nghệ An)
2. Quế Ngọc Hải (Sông Lam Nghệ An)
3. Nguyễn Trọng Hoàng (Đội tuyển Việt Nam)
4. Ngô Hoàng Thịnh (Thanh Hóa)
5. Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T)
6. Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T)
7. Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T)
8. Lê Văn Thắng (Hải Phòng)
9. Vũ Văn Thanh (Hoàng Anh Gia Lai)
10. Nguyễn Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai)
11. Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam)
12. Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh)
13. Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh)
14. Hoàng Đình Tùng (Thanh Hoá)
15. Lê Công Vinh (Đội tuyển Việt Nam)
Thùy Minh (Vietnam+)