Qua cau Atomium o Brussels lung linh dip World Cup 2014 hinh anh 1Quả cầu Atomium. (Nguồn: independent.co.uk)

Quả cầu Atomium, biểu tượng của thành phố Brussels hiện đại đang được sơn lại bằng 3 màu đen, vàng, đỏ giống với màu cờ sắc áo của tuyển Bỉ.

Quả cầu cao nhất tại Brussels này được trang trí lại nhằm thể hiện niềm đam mê bóng đá và sự cổ vũ mạnh mẽ của người hâm mộ Bỉ đối với "Những con Quỷ đỏ" của mình tại World Cup 2014.

Ông Henri Simons, Giám đốc khu du lịch Atomium, cho biết biểu tượng quốc gia lại được trang trí mang màu cờ sắc áo đội tuyển quốc gia là một điều rất hợp lý. Ông nhấn mạnh dù tuyển Bỉ có chiến thắng hay không thì quả cầu vẫn mang màu sắc đội tuyển trong suốt giải đấu bóng lớn nhất hành tinh này. Những ai đi xem các trận đấu trên màn hình lớn tại sân vận động Roi Baudouin đều có thể ngắm nhìn biểu tượng xinh đẹp này.

Đây là lần đầu tiên công trình Atomium được trang trí. Các công nhân đã làm việc trong suốt 96 giờ và sử dụng khoảng 600m2 vải vanila. Những công đoạn cuối cùng của công trình nhỏ này sẽ hoàn tất vào sáng 13/6, 4 ngày trước trận đấu đầu tiên giữa "Quỷ đỏ" và đội tuyển Algeria.

Cũng nhằm thể hiện sự yêu mến và cổ vũ với các cầu thủ của mình, nhiều cổ động viên bóng đá Bỉ đã trang trí gương chiếu hậu xe bằng bằng vỏ bọc mang hình quốc kỳ và cũng là màu áo truyền thống của tuyển Bỉ. Tuy nhiên, trào lưu bọc gương này cũng mang lại bất tiện trong vấn đề đảm bảo an toàn giao thông vì một số cổ động viên đã bọc lớp trang trí che lấp cả gương chiếu hậu. Cảnh sát giao thông cảnh báo sẽ lập biên bản và phạt 55 euro với những lái xe vi phạm lỗi này./.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)