Các tuyển thủ trong một buổi tập. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Buổi tập chiều 19/8 của đội tuyển U22 Việt Nam diễn ra trên sân UM Arena mới trôi qua được một nửa thời gian thì trời đổ mưa khiến toàn đội phải nghỉ tập giữa chừng, nhưng như vậy cũng là đủ để hé lộ về những gì mà U22 Việt Nam sẽ “dành tặng” U22 Philippines ở trận đấu ngày 20/8.

Theo lịch dự kiến, buổi tập của U22 Việt Nam sẽ diễn ra từ 16 giờ tới 17 giờ trên sân UM Arena.

Tuy nhiên, các cầu thủ U22 Việt Nam phải bắt đầu buổi tập chậm hơn thời gian dự kiến khoảng 20 phút, vì trước đó đội tuyển nữ Việt Nam cũng sử dụng sân tập này để chuẩn bị cho trận đấu với Myanmar vào ngày 20/8.

Trong suốt thời gian tập luyện của đội tuyển nữ Việt Nam, trời nắng như đổ lửa khiến các cầu thủ cũng như ban huấn luyện đều rất vất vả và mệt mỏi. Tuy nhiên, ngay khi đội tuyển U22 Việt Nam vừa bước vào sân tập thì mây đen kéo đến đầy trời.

[Thủ môn U22 Thái Lan lên tiếng thách thức hàng công Việt Nam]

Trước đó, buổi tập ngày 18/8 của U22 Việt Nam ở sân UM Arena cũng phải huỷ bỏ do trời mưa to. May mắn là các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn có kịp thời gian để hoàn thành gần 2/3 thời gian của buổi tập.

Yêu cầu của huấn luyện viên Hữu Thắng là các cầu thủ chỉ được sử dụng tối đa 2 chạm và phải di chuyển ngay sau khi chuyền bóng để đồng đội bật tường trở lại.

Phần kỹ năng này được rèn luyện trong khoảng 20 phút với chất lượng khá tốt, vì huấn luyện viên Hữu Thắng hầu như không phải nhắc nhở hay điều chỉnh.

Kết thúc bài tập này, huấn luyện viên Hữu Thắng cho các học trò chuyển sang bài tập tấn công ở biên, khi những cầu thủ chạy cánh xuống biên rồi tạt căng vào trong ở tầm thấp và tầm trung cho đồng đội dứt điểm 1 chạm từ trong và cả ngoài vòng cấm.

​Huấn luyện viên Hữu Thắng và các trợ lý liên tục nhắc nhở các cầu thủ chỉ được dứt điểm 1 chạm, riêng những cầu thủ đá cánh thì chỉ tạt bóng khi đã xuống qua vạch 16m50.

Có vẻ như đây sẽ là bài tấn công được huấn luyện viên Hữu Thắng dành riêng cho U22 Philippines, bởi ở các buổi tập trước đó tại Malaysia ít khi nào thấy U22 Việt Nam lại rèn giũa những pha bóng xuống biên nhiều như vậy.

Thời tiết ở Kuala Lumpur trong thời gian này rất thất thường, khi trời có thể mưa rất to sau một ngày nắng nóng gay gắt và mưa xong trời lại nắng rồi có thể mưa trở lại không ngớt, như chiều tối 19/8.

Huấn luyện viên Hữu Thắng có thể sợ học trò bị ốm vì điều kiện thời tiết thất thường tại Kuala Lumpur nên ngay khi trời vừa đổ mưa là ông đã cho các cầu thủ nghỉ tập./.
(TTXVN/Vietnam+)