Cổ động viên Nga ăn mừng chiến thắng của đội nhà. (Ảnh: Dương Trí/TTXVN)

Ngày 5/7, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin đã chỉ thị thiết lập khu Fanzone thứ hai (khu vực dành cho các cổ động viên không có vé vào sân) bên cạnh sân vận động Spartak để giảm tải cho khu Fanzone thứ nhất ở trên đồi Chim Sẻ, cạnh sân vận động Luzhniki.

Thị trưởng Sobyanin viết trên trang twitter cá nhân: "Để thuận tiện cho người hâm mộ, chính quyền thành phố quyết định tổ chức thêm một khu vực Fanzone bên cạnh sân vận động Spartak."

Theo Thị trưởng Sobyanin, khu fanzone mới sẽ có 8 màn hình và tạo mọi điều kiện để người hâm mộ cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu thích.

Khu vực Fanzone mới sẽ mở cửa vào 14 giờ ngày 7/7, và người hâm mộ có thể đến đây xem trận tứ kết giữa đội tuyển Thụy Điển và Anh lúc 17 giờ và sau đó là trận thi đấu quan trọng lúc 21 giờ giữa đội tuyển Nga và Croatia. 

Người đứng đầu bộ phận an ninh khu vực Moskva ông Vladimir Chernikov cho biết khu Fanzone mới có sức chứa lên tới 50.000 người.

Trong khi đó, khu Fanzone trên đồi Chim Sẻ, cạnh sân vận động Luzhniki, có sức chứa 25.000 người, song kể từ khi mở cửa đến nay luôn trong tình trạng quá tải./.