Chi Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết, kết quả kiểm nghiệm đối với mặt hàng quần áo may sẵn cho thấy 1 mẫu quần jean xuất xứ từ Trung Quốc có hàm lượng formandehyde lên đến 333mg/kg.

Trong đợt kiểm tra liên ngành về chất lượng, nhãn hàng hóa đồ chơi trẻ em và quần áo may sẵn từ 12 - 17/6, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên đối với 5 mẫu đồ chơi và 11 mẫu quần áo, trong đó, có 2 mẫu là sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Kết quả kiểm nghiệm chỉ tiêu formandehyde đối với sản phẩm quần áo may sẵn, có 1 mẫu quần jean người lớn, xuất xứ Trung Quốc có hàm lượng formandehyde lên đến 333mg/kg.

Tuy nhiên, theo Chi cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng, dù phát hiện hàm lượng formandehyde cao nhưng do chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật làm căn cứ đối với chỉ tiêu này, nên lực lượng chức năng đang gặp khó khăn trong việc kiểm tra, xử lý cũng như áp dụng các chế tài đối với các sản phẩm này.

Trước mắt, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu với đầy đủ các thông tin về sản phẩm, thành phần, xuất xứ./.
Dương Vương Lợi (Vietnam+)