Quan canh Nga khang dinh vai tro gin giu hoa binh o Syria hinh anh 1Quân đội Nga tại Syria. (Nguồn: The Guardian)

Ngày 18/12, Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh quân cảnh thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Vladimir Ivanovsky khẳng định lực lượng quân cảnh Nga đã tự chứng minh bản thân là một cấu trúc hiệu quả ở Syria và giành được danh tiếng trong người dân vì những nỗ lực của họ trong gìn giữ hòa bình.

Phát biểu trước báo giới tại căn cứ không quân Hmeimim (Syria), Trung tướng Ivanovsky nói: "Theo đánh giá của các thủ trưởng lực lượng vũ trang, người dân địa phương và giới quan sát thì lực lượng quân cảnh, trước hết, đã tự chứng minh bản thân là một cấu trúc hiệu quả trong những điều kiện của những mục tiêu đặc biệt trong sứ mệnh nhân đạo và các hoạt động gìn giữ hòa bình."

[Thổ Nhĩ Kỳ có thể mở chiến dịch quân sự tại Syria "bất kỳ lúc nào"]

Theo ông Ivanovsky, lực lượng quân cảnh Nga đã nhận được sự tin tưởng của người dân địa phương. Sau nhiều năm triển khai nhiệm vụ tại Trung Đông, lực lượng quân cảnh đã định hình được cấu trúc cuối cùng và đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm.

Lực lượng quân cảnh được thành lập từ năm 2015 trực thuộc Quân đội Nga. Họ hoạt động tích cực ở Syria với nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát vùng đệm quanh Idlib và Cao nguyên Golan, cũng như bảo vệ các đoàn viện trợ của Liên hợp quốc./.

(Vietnam+)