Binh sỹ quân đội Chính phủ Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết quân đội nước này và các lực lượng đồng minh ngày 25/3 đã giành quyền kiểm soát một ngôi làng gần khu vực Hama trong bối cảnh Chính phủ Syria đang tìm cách đẩy lùi một cuộc tấn công lớn của phe nổi dậy.

Nguồn tin quân sự nói trên nói rằng: "Các đơn vị của các lực lượng vũ trang của chúng tôi và các lực lượng đồng minh đã giành lại thị trấn Kawkab và tiếp tục các chiến dịch quân sự của họ tại nhiều hướng ở khu vực Bắc Hama."

Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các đồng minh là Nga, Iran, và các tay súng Hồi giáo Shiite đến từ các nước lân cận đang tìm cách ngăn chặn cuộc tấn công lớn nhất của phe nổi dậy trong những tháng vừa qua, cuộc tấn công này diễn ra trước đó trong tuần tại thủ đô Damascus và khu vực Hama.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria ngày 25/3 cho biết có ít nhất 16 người thiệt mạng sau một cuộc không kích đêm 24/3 vào một nhà tù tại tỉnh Idlib nằm ở phía Tây Bắc Syria, hiện do quân nổi dậy kiểm soát.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cũng nói rằng những người thiệt mạng bao gồm các tù nhân và 2 cai tù.

Theo tổ chức nói trên, một vài trong số những người thiệt mạng đã bị bắn chết khi đang tìm cách đào thoát khỏi nhà tù sau khi cuộc không kích này diễn ra./.