(Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 6/8, Không quân Syria đã gia tăng các cuộc không kích nhằm vào lực lượng phiến quân tại khu vực phía Bắc thành phố Aleppo, từ đó cắt đứt hầu hết các tuyến đường mà các phần tử vũ trang có thể lợi dụng để phá vỡ vòng vây của quân chính phủ.

Theo kênh truyền hình nhà nước Syria, các cuộc không kích đã phá hủy hàng chục phương tiện đi lại của phiến quân trên một số tuyến đường có thể giúp phiến quân phá vỡ vòng vây của quân chính phủ ở khu vực phía Đông Aleppo.

Ngoài ra, các cuộc không kích trên cũng đã cô lập một số khu vực giao tranh quanh các trường cao đẳng quân sự ở miền Nam Aleppo, góp phần hỗ trợ các chiến dịch trên bộ do quân đội Syria đảm trách nhằm đối phó với lực lượng phiến quân đang chiếm đóng tại các pháo đài.

Syria đã đẩy mạnh các chiến dịch không kích ngay sau khi phiến quân bên trong Aleppo cùng ngày mở cuộc tấn công và chiếm đóng một số căn cứ quân sự chủ chốt. Mục đích của phiến quân là mở một tuyến đường từ thị trấn Ramussa ở phía Tây Nam Aleppo tới khu vực phiến quân chiếm đóng đang bị bủa vây ở phía Đông thành phố.

Theo một nguồn tin, giao tranh khốc liệt vẫn đang diễn ra tại các căn cứ quân sự ở phía Nam Aleppo và quân chính phủ đang ngăn cản phiến quân tiến xa hơn.

Tháng trước, quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào phiến quân ở Aleppo, cắt đứt tuyến đường cứu trợ vào khu vực phía Đông thành phố, nhằm buộc lực lượng này phải đầu hàng.

Tuy nhiên, giao tranh khốc liệt diễn ra liên tiếp trong 1 tuần qua và theo thống kê của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, ít nhất 500 người, bao gồm cả phiến quân và quân chính phủ, đã thiệt mạng.

Đang xuất hiện những thông tin trái chiều về tình hình chiến sự ở Aleppo. Không lâu sau khi không quân Syria gia tăng không kích, một số nhóm chống đối Chính phủ Syria ở nước ngoài nói rằng phiến quân đã phá được vòng vây và chiếm quyền kiểm soát Ramussa, "mở được tuyến đường đến Aleppo."

Tuy nhiên, kênh truyền hình Al-Manar của Hezbollah bác bỏ các thông tin Ramussa thất thủ cũng như vòng vây bị phá vỡ./.