Tổng giám đốc IAEA Yukiya Amano (trái) tại Vienna, Áo ngày 4/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 5/7, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết "các quan chức cấp cao" của tổ chức này đang trên đường tới thủ đô Tehran của Iran.

Tuy nhiên, IAEA không cung cấp thêm chi tiết mà chỉ cho biết Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano hôm 2/7 đã tiến hành các cuộc đàm phán tại thủ đô Tehran về việc tái khởi động cuộc điều tra về vũ khí hạt nhân bị trì hoãn lâu nay.

Sau khi rời Tehran, ông Amano cho biết đã đạt được một số tiến bộ nhưng vẫn cần phải "làm việc thêm," đồng thời cho biết IAEA dự định sẽ hoàn tất bản báo cáo về công tác điều tra này trước cuối năm nay.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết "đã đặt hết quân bài lên mặt bàn" trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran.

Phát biểu trước báo giới khi tới Vienna (Áo), ông Fabius nói: "Các cuộc đàm phán này đã bắt đầu từ 12 năm trước và hiện chúng ta chỉ còn cách thời khắc ký thỏa thuận 72 giờ đồng hồ. Hơn nữa, tất cả các quân bài đã được đặt lên mặt bàn, vấn đề chính là liệu người Iran có chấp nhận việc đưa ra các cam kết rõ ràng về những gì tới nay chưa được minh bạch hay không?"

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cùng ngày cho biết đã đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran với Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức)./.