Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên (WPK) phụ trách các vấn đề quốc tế Ri Su-yong. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, ngày 11/7, theo truyền thông Triều Tiên, một quan chức cấp cao nước này đã về nước sau chuyến thăm Cuba với mục tiêu củng cố mối quan hệ song phương.

Đài phát thanh trung ương Triều Tiên đưa tin, ông Ri Su-yong, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên cùng các quan chức khác của đảng này đã rời La Habana hôm 9/7.

[Nhà lãnh đạo Triều Tiên chuyển thông điệp riêng tới tân Chủ tịch Cuba]

Ông Ri Su-yong, người đã bắt đầu chuyến thăm Cuba hồi tuần trước, là quan chức cấp cao đầu tiên của Triều Tiên tới thăm đảo quốc Trung Mỹ này kể từ khi ông Miguel Diaz-Canel được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba hồi tháng Tư, thay cho ông Raul Castro.

Trong chuyến thăm, Phó Chủ tịch Ri Su-yong đã chuyển thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới các ông Diaz-Canel và ông Castro.

Hôm 10/7, truyền thông Triều Tiên đưa tin ông Ri Su-yong và ông Diaz-Canel đã thảo luận về việc "phát triển hơn nữa mối quan hệ truyền thống giữa hai đảng và hai nhà nước" trong bầu không khí hữu nghị./.