Quan chuc Duc hoi thuc manh tay tran ap nan hooligan hinh anh 1Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 16/8, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere, người từng giữ chức Bộ trưởng Thể thao, cho rằng mức độ bạo lực nói chung đã gia tăng tại Đức, ví dụ các cuộc đụng độ làm hàng trăm cảnh sát bị thương tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Hamburg hồi tháng Sáu vừa qua.

Ông nhấn mạnh các hành động bạo lực trong một số trường hợp mang tính phạm pháp và cần phải bị nghiêm trị.

Theo Bộ trưởng Maiziere, một trong các biện pháp trấn áp nạn hooligan là cảnh sát lập danh sách đen các đối tượng quá khích, từng có "tiền án, tiền sự" và cấm những người này tới sân bóng.

[Đức: Thủ phạm tấn công bằng dao có tư tưởng Hồi giáo cực đoan]

Trước đó, ngày 14/8, bạo lực đã bùng phát sau khi những người ủng hộ Câu lạc bộ Hertha BSC của Berlin, một trong những đội bóng hàng đầu tại Đức, bắn pháo hoa vào cổ động viên của Câu lạc bộ Hansa Rostock trong một trận đấu trên sân Ostsee ở Rostock.

Các cổ động viên Rostock sau đó đã đốt các băngrôn ủng hộ Hertha BSC và ghế ngồi trên sân vận động.

Bộ trưởng De Maiziere lên án hành động bạo lực này và nhấn mạnh điều đáng tiếc là hành động quá khích của những nhóm hooligan nhỏ lẻ có thể hủy hoại hình ảnh của thể thao.

Ông khuyến cáo các đội bóng và cổ động viên của mình cần tránh xa những đối tượng quá khích.

Năm 2007, Câu lạc bộ Hansa Rostock đã bị Liên đoàn Bóng đá Đức phạt 100.000 euro sau khi các cổ động viên đốt cờ và ghế ngồi ở sân vận động và có hành động bạo lực làm 14 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)