Quan chuc Han Quoc chia se voi Nga ve ket qua chuyen tham Trieu Tien hinh anh 1Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong ngày 10/9 đã điện đàm với Thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolai Patrushev về kết quả chuyến thăm mới đây của ông tới Triều Tiên nhằm thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tuần tới.

Theo Phủ Tổng thống Hàn Quốc, trong cuộc điện đàm kéo dài 35 phút, ông Chung Eui-yong đã trao đổi quan điểm với ông Patrushev về một loạt vấn đề, từ tình hình tại bán đảo Triều Tiên tới mối quan hệ song phương giữa Hàn Quốc và Nga.

[Hàn Quốc và Nga thiết lập đường dây liên lạc không quân]

Phủ Tổng thống Hàn Quốc dẫn lời ông Patrushev cho biết Nga sẽ hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc và các quốc gia liên quan, phù hợp với lập trường của Moskva rằng vấn đề hạt nhân của Triều Tiên cần được giải quyết thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao.

Ngoài ra, ông Chung Eui-yong cũng đánh giá mối quan hệ giữa Seoul-Moskva đang phát triển bền vững, khi mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga hồi tháng Sáu vừa qua cũng như chuyến thăm của Thủ tướng Lee Nak-yon tới Vladivostok trong tuần này để tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông./.

(Vietnam+)