Triều Tiên bắn thử một “loại tên lửa chống hạm mới phát triển.” (Nguồn: Getty Images)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin chính phủ nước này ngày 4/4 tiết lộ rằng Vụ trưởng phụ trách các vấn đề hạt nhân Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Gunn đã sang Washington để thảo luận việc phối hợp thực hiện các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên.

Nguồn tin giấu tên trên cho biết ông Kim đã lên đường vào đêm 3/4 và dự kiến sẽ gặp gỡ các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính Mỹ phụ trách vấn đề trên.

Chuyến đi này được thực hiện vào thời điểm 2 tuần sau khi Hàn Quốc và Mỹ tổ chức cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên về vấn đề trừng phạt Bình Nhưỡng tại Seoul, trong đó Đặc phái viên của Hàn Quốc phụ trách các vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên Kim Hong-kyun đã gặp Đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên Sung Kim và Điều phối viên của Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách chính sách trừng phạt Daniel Fried.

Trong cuộc gặp, các bên tái khẳng định cam kết thực hiện nghiêm chỉnh các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, các lệnh trừng phạt đơn phương của hai nước và tăng cường hợp tác với Trung Quốc và Nga trong việc gia tăng áp lực với Bình Nhưỡng. 

Ngoài ra, còn có tin nói rằng các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đang chuẩn bị tổ chức cuộc họp ba bên cấp thứ trưởng ngoại giao tại Seoul vào cuối tháng này để thảo luận vấn đề Triều Tiên./.