Tên lửa Musudan trong lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành tại thủ đô Bình Nhưỡng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn một bài viết của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 25/7 cho biết, Đại sứ lưu động Nga Oleg Burmistrov đã tới thăm Triều Tiên để thảo luận với các nhà ngoại giao cấp cao của nước chủ nhà về những vấn đề liên quan đến Bán đảo Triều Tiên.

Bản tin của KCNA thông báo rằng ông Burmistrov, người giữ chức phó trưởng đoàn đàm phán 6 bên về vấn đề giải giáp hạt nhân của Triều Tiên, đã có các cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Hong-chol và một quan chức phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ.

[Chuyên gia Nga: Triều Tiên không hạ mình trước lời đe dọa của Mỹ]

Trong các cuộc gặp này, phía Triều Tiên đã nêu rõ với quan chức của Nga rằng nếu Washington không từ bỏ chính sách thù địch với Triều Tiên và ngừng đe dọa hạt nhân thì Triều Tiên sẽ không đưa các loại vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo ra để thương lượng.

Bản tin của KCNA có đoạn viết: “Chúng tôi cũng nêu rõ rằng chúng tôi sẽ không lùi bước dù chỉ là một ly trong lập trường vững chắc của mình, đó là tăng cường sức mạnh hạt nhân."

Nhiều nhà quan sát cho rằng Triều Tiên đang tìm cách xích lại gần Nga hơn, trong bối cảnh mối quan hệ của Bình Nhưỡng với Bắc Kinh đang trở nên căng thẳng./.