Ông Joseph Yun trong cuộc gặp với đại diện đặc biệt của Hàn Quốc về các vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Kim Hong Kyun tại Seoul ngày 22/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Kyodo, tờ The Washington Post ngày 14/6 đưa tin ông Joseph Yun, đặc phái viên của Mỹ về chính sách Triều Tiên, cũng đã gặp 3 công dân Mỹ còn lại hiện vẫn bị bắt giữ ở Triều Tiên khi ông đến Bình Nhưỡng vào tuần này.

Ông Joseph Yun, người cũng đã thực hiện sứ mệnh mật đến Triều Tiên để đảm bảo việc thả sinh viên người Mỹ Otto Warmbier bị Bình Nhưỡng bắt giữ hồi tháng 1/2016, đã gặp họ hôm 12/6 đồng thời xác nhận rằng 3 công dân này vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt.

[Triều Tiên thả sinh viên người Mỹ chịu án 15 năm lao động khổ sai]

Tuy nhiên, các chi tiết liên quan 3 công dân Mỹ này, như địa điểm và tình trạng giam giữ, hiện chưa rõ.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon ngày 14/6 xác nhận nước này đã cử ông Yun đến Triều Tiên, nhằm thực hiện sứ mệnh do chính Tổng thống Donald Trump chỉ thị, xoay quanh việc thả sinh viên Warmbier.

Đây là lần đầu tiên chính quyền Washington xác nhận cử một quan chức cấp cao tới Triều Tiên kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống hồi tháng 1 vừa qua./.