Cảnh đổ nát ở Aleppo. (Nguồn: AFP)

Theo AFP/Reuters, ngày 4/9, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này và Nga vẫn chưa nhất trí được thỏa thuận về việc ngăn chặn tình hình bạo lực tại Syria.

Vị quan chức trên nêu rõ: "Nga đã thay đổi trong một số lĩnh vực mà chúng tôi nghĩ chúng tôi đã nhất trí, chính vì vậy chúng tôi sẽ quay trở về thủ đô để tiến hành tham vấn thêm."

Quan chức này cũng cho hay, ngày 5/9 tới, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov sẽ có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Trước đó, trong thư gửi phe đối lập Syria, Đặc phái viên Mỹ về Syria Michael Ratney nói rằng một thỏa thuận về Syria đang được Nga và Mỹ thảo luận, liên quan đến một thỏa thuận ngừng bắn trên toàn Syria và tập trung vào việc chuyển viện trợ tới Aleppo.

Thỏa thuận này sẽ buộc Nga phải ngăn chặn các máy bay của chính quyền Syria không kích những khu vực do lực lượng đối lập chính nắm giữ, và yêu cầu Damascus rút quân khỏi một tuyến đường tiếp tế chủ chốt ở phía Bắc Aleppo./.