Quan chuc Nga giam sat vu “Skripal” thiet mang do tai nan truc thang hinh anh 1Phó Tổng công tố Nga Saak Karapetian đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng tối 3/10. (Nguồn: armenpress.am)

Nga đã xác nhận thông tin Phó Tổng công tố Nga Saak Karapetian đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng tối 3/10 tại tỉnh Kostroma.

Đáng chú ý là ông Karapetian là người chịu trách nhiệm giám sát các vụ án hình sự trọng điểm, trong đó có vụ án hai cha con cựu điệp viên Nga Skripal bị đầu độc tại Anh.

Người phát ngôn của Viện Tổng công tố Nga Aleksander Kurennoi cho biết theo thông tin ban đầu ông Karapetian đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành giám định để có thông tin chi tiết hơn.

[Video] Rơi máy bay trực thăng tại Nga khiến 3 người thiệt mạng

Ông Saak Karapetian giữ chức Phó Tổng công tố liên bang Nga từ năm 2016, và chịu trách nhiệm giám sát các vụ việc trọng điểm, trong đó có vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tại thành phố Salisbury (Anh) khiến cho quan hệ hai nước trở nên căng thẳng.

Chiếc trực thăng AS-350 chở theo 3 hành khách đã bị rơi tại tỉnh Kostroma vào lúc khoảng 18 giờ 40 phút hôm 3/10 khiến tất cả các hành khách đều thiệt mạng.

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ tai nạn là trực thăng đâm vào ngọn cây trong lúc tối trời./.

(Vietnam+)