Quan chuc Nhat Ban sap hop an ninh voi Trung Quoc tai Bac Kinh hinh anh 1Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Akiba. (Nguồn: Getty Images)

Kyodo đưa tin, Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 25/11 cho biết các quan chức quốc phòng và ngoại giao của nước này và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại thủ đô Bắc Kinh vào ngày 28/11 trong cuộc họp an ninh song phương đầu tiên kể từ tháng 3/2015.

Bộ trên cho hay, cuộc họp sẽ có sự tham gia của các quan chức hàng đầu trong Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng của hai nước, trong đó có Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Akiba và Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu.

Trong cuộc họp sắp tới, dự kiến các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên cũng như những căng thẳng ở Biển Hoa Đông sẽ nằm trong chương trình nghị sự.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Thứ trưởng Akiba cũng sẽ có cuộc gặp riêng với ông Khổng Huyễn Hựu vào ngày 29/11, trong đó có khả năng ông sẽ thảo luận về công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ba bên giữa Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc theo kế hoạch sẽ diễn ra tại thủ đô Tokyo trước cuối năm nay./.
(Vietnam+)