Binh sĩ Syria điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Kafr Sousa ngày 12/1. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo Sputnik, Cố vấn Bộ trưởng Thông tin Syria, ông Ali Al-Ahmad cho rằng Israel đã khuyến khích và hỗ trợ khủng bố bằng việc giáng đòn tấn công vào lãnh thổ Syria, khi cảm thấy các nhóm khủng bố đang mất tinh thần.

Trả lời phỏng vấn hãng Sputnik, ông Al-Ahmad nêu rõ: "Phương Tây và Israel cho rằng việc Syria trở lại đời sống đích thực và đang khôi phục những chức năng của đất nước là không thích hợp với lợi ích của Tel Aviv, vì vậy họ muốn hỗ trợ và củng cố sức mạnh cho các nhóm khủng bố."

Ông cũng nhắc lại rằng Israel đã nhiều lần giáng đòn vào lãnh thổ Syria nhưng chưa nhận phản ứng từ phía quân đội nước này.

Vị cố vấn này cũng nhấn mạnh tới yêu cầu cấp thiết trong việc tìm kiếm cơ sở cho các cuộc đối thoại về tình hình Syria, dù điều đó đến từ nội bộ đất nước hoặc ở nước ngoài.

Ngày 13/1, quân đội Syria cáo buộc Israel đã bắn rocket vào một sân bay quân sự lớn ở phía Tây thủ đô Damascus, đồng thời cảnh báo Tel Aviv về hậu quả đối với cái mà Syria gọi là vụ tấn công "trắng trợn" nêu trên./.