Các nguồn tin an ninh cho biết ít nhất một người thiệt mạng và 9 người bị thương trong cuộc đụng độ ngày 9/10 giữa quân đội Ai Cập và những người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) tại khu vực bán đảo Sinai.

Đụng độ xảy ra khi những người Hồi giáo đang kêu gọi đưa Tổng thống Mohamed Morsi trở lại nắm quyền đã chặn con đường quốc tế tại quận Bea'r el-Aabd phía Bắc Sinai.

Quân đội đã yêu cầu những người này khôi phục giao thông song họ đã từ chối và xả súng làm một binh sỹ bị thương.

Cùng ngày, tại một địa điểm khác ở Sinai, các phiến quân bị cho là thuộc phong trào Hồi giáo Jihad đã bắn một quả rốckét vào một trạm kiểm soát làm ít nhất một binh sỹ thiệt mạng và hai sỹ quan bị thương.

Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị, trong khi lực lượng an ninh đã được triển khai trên các trục đường chính để truy tìm đối tượng tình nghi.

Thời gian gần đây, quân đội Ai Cập tăng cường truy quét nhằm vào các phần tử khủng bố và Phong trào Hồi giáo Jihad trong bối cảnh các tổ chức này thường xuyên tấn công các trạm kiểm soát quân đội và đồn cảnh sát ở bán đảo Sinai kể từ khi Tổng thống Morsi bị lật đổ hôm 3/7.

Ngày 7/9 vừa qua, ít nhất 20 phiến quân đã bị tiêu diệt và 19 tên bị thương trong một chiến dịch truy quét có sự phối hợp giữa quân đội, cảnh sát và lực lượng an ninh.

Trong chiến dịch này, lực lượng an ninh Ai Cập cũng thu giữ một lượng lớn vũ khí, trong đó có nhiều súng máy và súng cối./.