Binh sỹ Ai Cập làm nhiệm vụ tại miền Bắc Sinai. (Nguồn: Reuters)

Ngày 28/1, quân đội Ai Cập cho biết ít nhất bốn binh sỹ Ai Cập và 20 phiến quân đã thiệt mạng trong các cuộc đột kích quân sự chống khủng bố kéo dài năm ngày ở tỉnh Bắc Sinai, giáo biên giới với Israel và Dải Gaza.

Trong một thông báo, người phát ngôn quân đội Ai Cập Tamer al-Refaay cho biết các cuộc đột kích được tiến hành ở Bắc Sinai và Trung Sinai cũng làm bảy phiến quân bị thương.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 36 nghi can khủng bố, vô hiệu hóa nhiều thiết bị nổ và phá hủy 28 ngôi nhà phiến quân dùng làm nơi ẩn náu, cùng tám phương tiện, bốn kho thuốc nổ và đạn dược, cùng nhiều xưởng sản xuất liên quan.

Các vụ tấn công khủng bố chống chính phủ đã gia tăng ở Ai Cập kể từ khi quân đội nước này lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hồi giữa năm 2013.

Kể từ đầu tháng 1 đến nay, ít nhất 21 cảnh sát và nhân viên quân sự đã bị giết hại trong các vụ nổ và đụng độ ở tỉnh Bắc Sinai và New Valley, cách thủ đô Cairo khoảng 500km về phía Nam. Hầu hết các vụ tấn công khủng bố này đều do một nhóm phiến quân ở Sinai tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận gây ra./.