Binh sỹ Ai Cập. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn một nguồn tin quân đội Ai Cập ngày 22/9 cho biết lực lượng này đã triệt phá một mạng lưới khủng bố ở sa mạc phía Tây, trong một chiến dịch truy quét có sự phối hợp giữa quân đội và cảnh sát.

Các lực lượng vũ trang Ai Cập đã tiêu diệt ít nhất 10 phần tử cực đoan thuộc mạng lưới khủng bố hoạt động tại ốc đảo Bahariya ở sa mạc phía Tây, bắt giữ một đối tượng tình nghi, phá hủy 3 xe bán tải và thu giữ 2 thùng chất nổ được các tay súng Hồi giáo sử dụng để tiến hành tấn công các mục tiêu của quân đội và cảnh sát.

Chiến dịch trên diễn ra chỉ một tuần sau khi quân đội Ai Cập bắn nhầm khiến 8 khách du lịch người Mexico và 4 người Ai Cập thiệt mạng cũng tại khu vực sa mạc phía Tây, vì nghi ngờ nạn nhân là các phần tử khủng bố.

Các lực lượng vũ trang Ai Cập đã tăng cường trấn áp những nơi tình nghi là địa điểm trú ẩn của các phần tử khủng bố ở bán đảo Sinai và gần đây tập trung vào các vị trí ở khu vực sa mạc phía Tây, do lo ngại sự xâm nhập của các tay súng Hồi giáo từ Libya./.