Theo Bộ Quốc phòng Azerbaijan, ngày 16/9, các lực lượng vũ trang nước này đã bắt đầu tiến hành hoạt động diễn tập tác chiến và chiến thuật quy mô lớn nhằm tăng cường khả năng phản công.

Các cuộc diễn tập quân sự kéo dài trong năm ngày với sự tham gia của 10.000 quân nhân, hơn 100 xe tăng và các xe bọc thép khác, 120 khẩu đội tên lửa và pháo binh, trong đó có các hệ thống rốcket đa nòng, cùng 20 máy bay chiến đấu và thiết bị bay không người lái.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết các binh sỹ sẽ diễn tập một cuộc phản công ở địa hình đồi núi, tiến hành các cuộc tấn công mang tính chất phòng ngừa để ngăn chặn những cuộc đột kích theo kế hoạch của các lực lượng thù địch nhằm đánh chiếm lãnh thổ nước này.

Các cuộc diễn tập sẽ được tiến hành trong điều kiện hệ thống viễn thông bị hư hỏng, và binh sỹ cũng sẽ diễn tập phối hợp giữa các nhóm đột kích, lực lượng pháo binh và không quân.

Tháng Ba vừa qua, các lực lượng vũ trang Azerbaijan đã tổ chức cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn để thực hành các chiến thuật tấn công, và sau đó tổ chức một cuộc diễn tập phòng thủ vào tháng Năm./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)