Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, lãnh đạo quân đội nước này cáo buộc rằng việc đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập tuyên bố chiến thắng trong bầu cử Quốc hội khóa 5 vừa qua là vô căn cứ, đồng thời khẳng định quân đội Campuchia sẽ bảo vệ Hiến pháp và Chính phủ Hoàng gia nhiệm kỳ 5.

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2013 của lực lượng vũ trang Campuchia tổ chức ngày 22/1 tại thủ đô Phnom Penh, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Đại tướng Tea Banh cho rằng CNRP đang cố gây sức ép buộc bên chiến thắng trong bầu cử là đảng Nhân dân Campuchia (CPP) phải chấp nhận những yêu sách vô lý của họ.

Ông Tea Banh nhấn mạnh tham vọng của CNRP đã dẫn đến các hành vi kỳ thị chủng tộc và quân đội sẽ không cho phép điều này tiếp tục xảy ra.

Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh chỉ đạo, trong năm 2014, lực lượng vũ trang Campuchia cần tiếp tục phát huy các thành quả đạt được trong năm 2013 trên các lĩnh vực bảo vệ, duy trì sự ổn định xã hội, bảo vệ người dân Campuchia.

Đầu năm nay, Bộ Quốc phòng Campuchia đã ra tuyên bố cam kết tuyệt đối bảo vệ Hiến pháp và Chính phủ Campuchia nhiệm kỳ mới sau khi lực lượng đối lập tổ chức biểu tình rầm rộ đòi thay đổi kết quả bầu cử và đe dọa cô lập thủ đô Phnom Penh bằng những cuộc biểu tình./.
(TTXVN)