Quan doi Han Quoc bat dau thanh tra cac co so quoc phong hinh anh 1Lực lượng quân đội Hàn Quốc. (Nguồn: Deccan Chronicle)

Yonhap đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết kể từ ngày 18/2, quân đội nước này sẽ khởi động công tác thanh tra kéo dài trong vòng 2 tháng đối với tất cả các cơ sở quốc phòng trên toàn quốc để giải quyết những rủi ro tiềm ẩn về an toàn và những điểm yếu khác.

Phái đoàn thanh tra, do Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk dẫn đầu, sẽ tiến hành công tác kiểm tra đối với các doanh trại, cơ sở phúc lợi, y tế và hoạt động quản lý các trang thiết bị quân sự. Công tác kiểm tra sẽ kéo dài tới ngày 19/4.

[Quân đội Hàn Quốc triển khai mô hình huấn luyện công nghệ cao]

Phái đoàn thanh tra sẽ hợp tác với bộ phận chức năng thuộc các binh chủng lục quân, hải quân, không quân và quân đoàn thủy quân lục chiến nhằm đảm bảo công tác kiểm tra triệt để đối với những thách thức an toàn tiềm ẩn tại các căn cứ quân sự chủ chốt.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc dự kiến sẽ công khai kết quả của đợt thanh tra nói trên nhằm nâng cao ý thức trong toàn quân về mọi nguy cơ an toàn./.

(Vietnam+)