Xe chiến thuật mới của quân đội Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc ngày 5/4 cho biết một số đơn vị của quân đội nước này đang thử nghiệm trên thực địa các loại xe chiến thuật cỡ nhỏ mới phát triển dựa trên nguyên mẫu Humvee.

DAPA cho biết 5 loại xe bánh lốp đa năng do Hàn Quốc tự sản xuất đã được chuyển giao cho các đơn vị tiền tuyến của Sư đoàn bộ binh số 12 và Sư đoàn thủy quân lục chiến số 2 kể từ tháng 1/2017, trong đợt thử nghiệm kéo dài 4 tháng trước khi được sản xuất hàng loạt để thay thế cho các loại xe K-131 và K-311A1 cũ kỹ.

Chuẩn tướng Um Dong-hwang của DAPA cho biết các loại xe mới được kỳ vọng sẽ tăng cường mạnh mẽ khả năng của các đơn vị chiến đấu.

Theo DAPA, mẫu cơ bản của các xe mới này có tốc độ tối đa 135km/giờ, có khả năng cơ động vượt trội ở địa hình đồi núi, có hệ truyền động tự động, được trang bị hệ thống định vị toàn cầu và camera quan sát phía sau.

Cơ quan này còn cho biết thêm họ đang xem xét khả năng xuất khẩu các loại xe trên do có tính năng và giá thành cạnh tranh./.