Một tên lửa đạn đạo được phóng thử trong cuộc tập trận của đơn vị pháo binh Hwasong thuộc Lực lượng chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Reuters, quân đội Hàn Quốc cho biết vật thể mà Triều Tiên bắn vào sáng sớm 29/5 được cho là một tên lửa Scud tầm ngắn đã bay khoảng 450 km và rơi xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này.

Trong khi đó, một quan chức Nhà Trắng cho hay chính phủ Mỹ biết về vụ việc này và đã thông tin cho Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo vào sáng sớm 29/5.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay vật thể này được phóng từ một địa điểm gần thành phố duyên hải Wonsan của Triều Tiên và bay theo hướng Đông.

Ngay sau đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia vào lúc 7 giờ 30 (9 giờ 30 giờ Hà Nội) sáng nay.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Văn phòng Nội các Nhật Bản cho rằng vật thể do Triều Tiên vừa phóng có thể rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản./.