Tên lửa hành trình Nasr gắn trên máy bay chiến đấu. (Nguồn: presstv.ir)

Ngày 25/8, Iran đã cho ra mắt dây chuyền sản xuất tên lửa hành trình Nasr trong buổi lễ được tổ chức trang trọng tại trụ sở của Tổ chức công nghiệp hàng không vũ trụ trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn Tướng Hossein Dehqan đã tham dự sự kiện và phát biểu rằng tên lửa Nasr sẽ được chuyển giao cho lực lượng không quân của Cộng hòa Hồi giáo Iran nhằm "nâng cấp đáng kể sức mạnh tác chiến của lực lượng này".

Hệ thống tên lửa hành trình Nasr có thể được lắp đặt trên các loại máy bay chiến đấu khác nhau và trang bị hệ thống radar theo dõi cho phép tiêu diệt mục tiêu với "độ chính xác cao."

Quan chức quốc phòng cấp cao của Iran cũng khẳng định rằng chương trình phát triển tên lửa của quốc gia Hồi giáo này là một trong những trọng tâm chiến lược chính của Bộ Quốc phòng.

Bộ trưởng Iran cũng cho biết các chức năng của tên lửa Nasr đã được tự động hóa và có thể cho phép các máy bay chiến đấu ngay lập tức rời khỏi khu vực nguy hiểm khi tác chiến.

Ông Dehqan nói thêm Iran đang có kế hoạch triển khai lắp đặt tên lửa Nasr trên các phương tiện bay không người lái (UAV) trong tương lai gần./.