Quan doi Iran ra mat nhieu thiet bi quan su noi dia moi hinh anh 1Iran phóng tên lửa đạn đạo từ dưới lòng đất. (Nguồn: Twitter)

Theo THX, kênh truyền hình Press TV đưa tin quân đội Iran ngày 25/4 đã ra mắt các thiết bị quân sự nội địa mới nhân một sự kiện được tổ chức ở thủ đô Tehran.

Một hệ thống cảnh báo radar đã được giới thiệu tại sự kiện trên. Hệ thống này có khả năng phát hiện và gây nhiễu các radar đánh chặn trên không, vốn được trang bị cho các máy bay không người lái (UAV), trực thăng và chiến đấu cơ.

Loại thiết bị thứ 2 là hệ thống báo động dùng để phát hiện các mối đe dọa từ vũ khí dẫn đường bằng laser và máy bay.

[Quân đội Iran thử nghiệm tên lửa thông minh có tầm bắn 300km]

Thiết bị này có thể được trang bị để chống lại các hệ thống phòng không tầm thấp của kẻ thù và gửi tín hiệu cảnh báo đến các trạm điều khiển UAV trên mặt đất.

Thành tựu quân sự thứ 3 là Ranesh-1 (Propulsion-1) - động cơ tua bin phản lực siêu nhỏ nội địa được sử dụng trong nhiều loại UAV, máy bay hạng nhẹ, xuồng không người lái và hệ thống tên lửa khác nhau.

Ranesh-1 đủ nhẹ để cung cấp lực đẩy tốc độ cao, sử dụng được nhiều loại nhiên liệu khác nhau, có trần bay cao so với các động cơ piston, có thể mang theo thiết bị và có thể kéo dài đáng kể thời gian bay của các loại UAV.

Bên cạnh đó, sự kiện này cũng đã chứng kiến sự xuất hiện của TIAM 1400 - hệ thống tự bảo vệ và được gắn trên UAV để phát hiện radar và hoạt động giám sát trên không của kẻ thù, cũng như hệ thống gây nhiễu đặt trên mặt đất để chống UAV và các hệ thống điều khiển từ xa của đối phương./.

(Vietnam+)