Lực lượng an ninh Israel được triển khai để đối phó với người biểu tình Palestine tại Bethlehem, Khu Bờ Tây ngày 13/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 3/11, Israel đã công bố một số biện pháp an ninh mới nhằm ngăn chặn các vụ tấn công bạo lực.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel cho biết đã đóng cửa đài phát thanh Al Hurria của Palestine ở Hebron trong đêm 2/11 do đài phát thanh này "kích động các vụ tấn công nhằm vào người Israel."

Quân đội Israel đã tịch thu các trang thiết bị phát sóng của đài này.

Đài phát thanh Al Hurria hoạt động từ năm 2002 và từng bị đóng cửa 2 lần vào năm 2002 và năm 2008.

Cùng ngày, các binh lính Israel đã bắt giữ một người đàn ông Palestine mang theo dao và thiết bị nổ gần cửa khẩu Gilboa nối Israel với Bờ Tây. Quân đội Israel cho biết sau khi phát hiện vũ khí giấu trong người này, các binh lính đã bắt giữ người đàn ông này tại một trạm xăng gần cửa khẩu và sau đó đã đưa đi thẩm vấn.

Làn sóng bạo lực giữa người Israel và Palestine từ đầu tháng 10 đã cướp đi sinh mạng của 11 người Israel và 70 người Palestine. Các lực lượng an ninh Israel bị cáo buộc sử dụng vũ lực quá mức chống lại người biểu tình Palestine.

Cùng ngày, Ủy ban kinh tế của Quốc hội Israel đã thông qua một biện pháp chống nhập khẩu loại pháo hoa được người Palestine sử dụng trong các vụ biểu tình và đụng độ, chủ yếu ở Jerusalem và Bờ Tây. Các lực lượng an ninh Israel cho rằng loại pháo hoa này có thể gây thương tích nghiêm trọng./.