Cảnh sát Israel làm nhiệm vụ tại làng Betunia, Bờ Tây ngày 28/12/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/2, các lực lượng Israel đã tấn công một số khu vực ở khu Bờ Tây và bắt giữ ít nhất 15 người Palestine, tịch thu các trang thiết bị của các chủ trang trại tại những khu vực này, đồng thời phá hủy một di tích lịch sử.

Tân Hoa Xã cho biết tại khu vực sông Wadi Qana gần thành phố Salfit, phía Bắc khu Bờ Tây, viện dẫn lý do bảo vệ khu bảo tồn thiên nhiên, quân đội Israel đã dùng xe ủi san phẳng một tòa nhà có từ cách đây 100 năm và thu giữ các tấm pin năng lượng Mặt Trời của các chủ trang trại, đồng thời cấm các chủ trang trại đi vào những khu đất của họ.

Trước đó cùng ngày, quân đội Israel cũng đã tấn công một trạm xăng tại thành phố Tulkarem phía Bắc khu Bờ Tây và thu giữ các camera quan sát sau khi lục soát trạm xăng này.

[Israel hợp pháp hóa một khu định cư ở Bờ Tây bị chiếm đóng]

Theo các nguồn tin của Palestine, trong thời gian gần đây, các lực lượng của Israel đã gia tăng các hoạt động quân sự tại nhiều khu vực ở phía Bắc khu Bờ Tây, lục soát các cửa hàng buôn bán và tịch thu các camera quan sát của những cửa hàng này.

Các nguồn tin trên cũng khẳng định lấy lý do ngăn chặn các hoạt động khủng bố, ngoài khu vực trên, các lực lượng của Israel cũng đã phong tỏa lối vào 2 thị trấn ở Đông Jerusalem./.