Binh sỹ Israel trong cuộc tập trận tại khu vực cao nguyên Golan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/9, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Liberman cho biết quân đội nước này đang tiến hành cuộc tập trận lớn nhất trong vòng 19 năm qua tại miền Bắc Israel với sự tham gia của 30.000 binh sỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, trên trang Facebook cá nhân, ông Liberman chia sẻ các binh sỹ Israel đang tập trận với giả định các tay súng thuộc phong trào Hezbollah chiếm được một khu định cư Do Thái gần biên giới với Liban và các cuộc đụng độ quy mô nhỏ chuyển thành xung đột toàn diện.

[Israel chuẩn bị tiến hành tập trận lớn nhất trong 20 năm qua]


Bộ trưởng Quốc phòng Liberman nhấn mạnh cuộc tập trận này sẽ góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra chiến tranh ở miền Bắc Israel và khẳng định sức mạnh của quân đội Israel cùng với khả năng răn đe sẽ giúp nước này ngăn chặn được cuộc chiến.

Phía Israel luôn cáo buộc Hezbollah đứng đằng sau các vụ tấn công khủng bố nhằm vào người Do Thái và là mối đe dọa an ninh lớn đối với Israel, nhất là khi phong trào Hồi giáo theo dòng Shi'ite ở Liban này đang gia tăng sự hiện diện tại khu vực miền Nam Syria, giáp biên giới với Israel./.