Quan doi Libya bat giu hon 100 nguoi nhap cu bat hop phap hinh anh 1Người di cư được chuyển tới các trại tị nạn ở Tripoli, Libya. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/3, quân đội miền Đông Lybia cho biết đã bắt giữ hơn 100 người nhập cư trái phép ở thành phố Tobruk, Đông Bắc nước này.

Theo thông báo, tổng cộng 43 người nhập cư đã bị lực lượng quân đội bắt giữ trong một cuộc tuần tra ở phía Nam Tobruk, trong khi 60 người khác cũng bị lực lượng tuần tra phát hiện và bắt giữ.

Thành phố Tobruk nằm gần biên giới Ai Cập và là một điểm nóng về buôn người.

[1/3 số người dân châu Phi nung nấu ý định rời bỏ quê hương]

Do tình trạng bất ổn an ninh và hỗn loạn kể từ năm 2011 sau khi nhà lãnh đạo Moamer Gaddafi bị lật đổ, Libya đã trở thành điểm trung chuyển chính của hàng nghìn người di cư nuôi hy vọng vượt Địa Trung Hải để tới các bờ biển châu Âu nhằm chạy trốn đói nghèo và xung đột ở quê nhà.

Trong những năm qua, Libya đã hợp tác với giới chức châu Âu để thực hiện hàng loạt biện pháp ngăn chặn dòng người di cư.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do thời tiết thuận lợi hơn nên số lượng người di cư vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu không ngừng gia tăng, đặc biệt là ngoài khơi bờ biển phía Tây của Libya./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)