Quan doi mien Dong Libya tieu diet 2 thu linh khung bo hinh anh 1Các lực lượng trung thành với Tướng Khalifa Haftar tuần tra tại thành phố Sebha, miền Nam Libya, ngày 9/2/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/2, quân đội miền Đông Libya đã tiêu diệt 2 thủ lĩnh và bắt giữ một nhân vật cấp cao khác của nhóm vũ trang "Hội đồng cựu chiến binh Shura" ở thành phố Derna, nhóm được cho là trung thành với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, hai thủ lĩnh khủng bố bị tiêu diệt là Mohamed MansuriMohamed Dangu.

[Libya: Quân đội miền Đông tấn công cảnh cáo máy bay dân sự]

Ngoài ra, lực lượng an ninh bắt giữ Khalid al-Daba, từng là phát ngôn viên của nhóm trên, tại khu phố cổ - phần căn cứ còn lại của nhóm khủng bố ở thành phố Derna.

Trước đó, ngày 11/2, quân đội miền Đông Libya cũng đã tiêu diệt 7 phần tử khủng bố trong đợt truy quét ở trung tâm thành phố Derna.

Quân đội của Tướng Khalifa Haftar tại miền Đông Libya đã tiếp quản Derna vào tháng 6/2018 sau khi bao vây thành phố này trong khoảng 3 năm và đánh bật nhóm khủng bố "Hội đồng cựu chiến binh Shura."

Libya rơi vào tình trạng bất ổn và bạo lực leo thang kể từ sau cuộc chính biến lật đổ nhà lãnh đạo Moamar Gadhafi năm 2011.

Hiện tại, quân đội miền Đông Libya đang đẩy mạnh các hoạt động chống khủng bố./.
(TTXVN/Vietnam+)