Quan doi My tai Nhat xin loi vi su co roi cua so may bay truc thang hinh anh 1Phóng viên tập trung tại khu vực phía trước trường tiểu học tại thành phố Ginowan, thuộc tỉnh Okinawa, miền Nam Nhật Bản sau sự cố trực thăng quân sự Mỹ. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Theo Kyodo, các quan chức quân sự Mỹ ngày 18/12 đã xin lỗi một trường tiểu học ở Okinawa, cực Nam Nhật Bản, về vụ cửa sổ của một máy bay trực thăng rơi xuống khuôn viên của trường này hồi tuần trước.

Đại tá Darin Clarke, người phụ trách các vấn đề đối ngoại và chính phủ của Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, đã gửi lời xin lỗi tới Hiệu trưởng Etsuko Kyan của trường tiểu học Futenma Daini vì đã gây ra sự phiền toái trong trường học và khu vực.

[Bộ phận của máy bay quân sự Mỹ rơi xuống trường học ở Nhật Bản]


Trong khi đó, phát biểu với báo giới, Phó Thống đốc tỉnh Okinawa Moritake Tomikawa cho biết đã được các lực lượng Mỹ thông báo rằng ngày 18/12 họ sẽ tuyên bố kế hoạch nối lại các chuyến bay của loại máy bay nói trên sau khi bị đình chỉ hoạt động.

Còn tại Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera cho biết chính phủ "vẫn chưa nhận được sự giải thích đầy đủ về những biện pháp của Mỹ nhằm ngăn chặn tái diễn một sự việc như vậy"./.
(Vietnam+)