Xe tăng T-14 Armata của quân đội Nga trong buổi lễ tổng duyệt trên Quảng trường Đỏ ngày 7/5, chuẩn bị cho lễ diễu binh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một báo cáo tình hình trang thiết bị vũ khí mới đưa vào trang bị trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga lên trang web của bộ.

Theo báo cáo này, trong năm 2015, quân đội Nga đã trải qua tiến trình hiện đại hóa lớn chưa từng thấy trong lịch sử hiện đại.

Quân đội nhận tổng cộng 1.172 chiếc xe tăng, gồm các siêu tăng T-14 Armata; 250 chiếc máy bay, gồm 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và 3 máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

Sáu trung đoàn, trang bị hệ thống tên lửa đạn đạo Yars, cũng được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu trong Lực lượng tên lửa chiến lược của Nga. 95% hệ thống tên lửa của Nga hiện đã ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Lực lượng chiến lược của Hải quân Nga cũng mới tăng cường khả năng quân sự. Lực lượng này mới nhận thêm các tàu ngầm chạy năng lượng hạt nhân mang tên Alexander Nevsky và Vladimir Monomakh.

Ngoài ra, Nga còn triển khai 35 tên lửa đạn đạo mới. Tam giác răn đe hạt nhân của Nga hiện đã nâng cấp được 55%./.