Quan doi Nga trien khai ten lua Iskander tai Kaliningrad hinh anh 1Hệ thống tên lửa Iskander tiên tiến. (Nguồn: Sputnik)

Theo Reuters, ngày 5/2, hãng thông tấn RIA dẫn lời một nghị sỹ cấp cao cho biết Nga đã triển khai các tên lửa Iskander tiên tiến có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tới Kaliningrad nằm bên bờ Biển Baltic.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vladimir Shamanov cho biết những hệ thống tên lửa Iskander đã được đưa tới Kaliningrad song ông không tiết lộ số lượng tên lửa cũng như khoảng thời gian chúng được triển khai tại đây.

Ông Shamanov nói: "Việc triển khai của cơ sở hạ tầng quân sự của nước ngoài sẽ tự động nằm trong danh sách mục tiêu ưu tiên (mà những tên lửa này nhắm tới)."

TTK Stoltenberg: NATO cần thích nghi với thế giới nguy hiểm hơn

 

Iskander, một hệ thống tên lửa đạn đạo di động được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đặt cho ký hiệu SS-26 Stone, là loại vũ khí thay thế tên lửa Scud thời Liên Xô. 2 tên lửa được điều khiển của hệ thống này, có tầm bắn lên tới 500 km và có thể mang theo đầu đạn hạt nhân hoặc đầu đạn thường./.
(Vietnam+)