Quan doi Nigeria bac bo tin don am muu lat do Tong thong Buhari hinh anh 1Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/6, quân đội Nigeria đã bác bỏ những tin đồn rằng một số tướng lĩnh cao cấp của quân đội nước này đang có âm mưu lật đổ Tổng thống Muhammadu Buhari.

Trong một tuyên bố, quyền Giám đốc Cơ quan quan hệ công chúng của Lực lượng Vũ trang Nigeria, Đại tá Sani Usman cho biết tin đồn về đảo chính quân sự chống lại Tổng thống Muhammadu Buhari là không đúng sự thật và mang một dụng ý xấu với mục đích làm tổn hại vị trí, vai trò và uy tín của quân đội Nigeria.

Hiện lực lượng vũ trang Nigeria đã và đang phát triển mạnh hơn trong nền dân chủ và "hưởng lợi lớn nhất" của nền dân chủ này, do đó quân đội Nigeria không bao giờ chống lại tiến trình dân chủ và cam kết trung thành tuyệt đối đối với Tổng thống Muhammadu Buhari và Tổng Tư lệnh quân đội Nigeria, Trung tướng Tukur Yusufu Buratai.

Trước đó, nhóm phiến quân Lực lượng giải phóng châu thổ Niger (NDLF) đã đưa ra cảnh báo về việc quân đội Nigeria đang có âm mưu đảo chính quân sự lật đổ Tổng thống Muhammadu Buhari để nắm quyền./.
(TTXVN/Vietnam+)