Quan doi Nigeria giai cuu gan 300 nguoi tu tay Boko Haram hinh anh 1Cha mẹ các nữ sinh bị bắt cóc tại làng Chibok. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP/Reuters đưa tin, quân đội Nigeria ngày 28/4 tuyên bố đã giải cứu 200 nữ sinh và 93 phụ nữ từ hang ổ của phiến quân Hồi giáo Boko Haram ở khu rừng Sambisa thuộc bang Borno ở phía Đông Bắc.

Tuy nhiên, quân đội cho biết chưa thể xác nhận liệu đây có phải là những con tin bị bắt cóc từ làng Chibok cách đây một năm hay không.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nigeria Chris Olukolade nêu rõ: "Chiều 28/4, quân đội đã đánh chiếm và phá hủy 3 khu trại của quân khủng bố trong rừng Sambisa và giải cứu 200 nữ sinh cùng 93 phụ nữ. Hiện chưa thể xác định liệu đây có phải là các nữ sinh ở làng Chibok hay không."

"Những người được giải cứu đang được sàng lọc và xác minh lý lịch," người phát ngôn nói.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Niger cùng ngày công bố báo cáo sơ bộ cho biết ít nhất 46 binh sỹ và 28 dân thường nước này đã thiệt mạng trong trận chiến đẫm máu vào cuối tuần qua với phiến quân Boko Haram đến từ Nigeria nhằm giành quyền kiểm soát đảo Karamga ở Hồ Chad.

Báo cáo cũng cho biết 156 tay súng Boko Haram đã bị tiêu diệt trong trận đánh trên./.

(Vietnam+)