Binh sỹ Nigeria trong chiến dịch truy quét phiến quân Boko Haram ở Damboa, bang Borno, đông bắc Nigeria ngày 25/3/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 31/8, quân đội Nigeria cho biết đã tiêu diệt một số chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố Boko Haram trong các chiến dịch truy quét ở khu vực Đông Bắc của nước này.

Người phát ngôn của quân đội Nigeria, ông Sani Usman cho biết nhiều phiến quân và một số chỉ huy cấp cao của Boko Haram đã bị tiêu diệt sau khi lực lượng pháo binh và không quân của chính phủ tấn công vào hang ổ của nhóm Hồi giáo cực đoan này ở khu vực Đông Bắc Niegeria.

Ông Usman nhấn mạnh trong thời gian tới, quân đội Nigeria sẽ phối hợp với lực lượng an ninh địa phương tiếp tục mở thêm nhiều cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các nơi ẩn náu của Boko Haram. 

Theo giới phân tích khu vực, kể từ khi tiến hành nổi dậy chống Chính phủ Nigeria vào năm 2009 và âm mưu thành lập nhà nước Hồi giáo ở vùng Đông Bắc rộng lớn cùng một số khu vực biên giới với các nước láng giềng Cameroon, Cộng hòa Chad và Niger, Boko Haram đã giết hại hơn 20.000 người và buộc hơn 2,3 triệu người khác phải rời bỏ nhà cửa, quê hương đi lánh nạn./.