Quan doi Nigeria tuyen bo tieu diet hon 300 phien quan Boko Haram hinh anh 1Nhóm phiến quân Boko Haram. (Nguồn: AFP)

AFP đưa tin, ngày 18/2, quân đội Nigeria tuyên bố đã tiêu diệt hơn 300 tay súng Boko Haram khi các binh sỹ nước này giành lại quyền kiểm soát thị trấn Monguno ở bang Borno, Đông Bắc Nigeria.

Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nigeria Chris Olukolade nêu rõ: "Hơn 300 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt và một số tên đã bị bắt giữ."

Theo ông Olukolade, con số thương vong "khổng lồ" này là kết quả của chiến dịch kéo dài hai ngày nhằm giải phóng Monguno cùng 10 cộng đồng khác. Chiến dịch này cũng đã phá hủy một kho thiết bị, vũ khí và đạn dược của phiến quân Hồi giáo Boko Haram.

Hôm 16/2, quân đội Nigeria cho biết đã giành lại quyền kiểm soát Monguno sau khi các phiến Hồi giáo Boko Haram chiếm thị trấn này hôm 25/1, động thái làm dấy lên sự quan ngại về một cuộc tấn công nhằm vào thủ phủ Maiduguri của bang Borno.

Monguno nằm cách Maiduguri 125km về phía Bắc. Từ lâu, Maiduguri đã được coi là mục tiêu trọng yếu trong nỗ lực thành lập một nhà nước Hồi giáo cực đoan của phiến quân Boko Haram./.
(Vietnam+)