Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa-phải) và Tổng thống Syria Bashar al-Assad (giữa-trái) tại cuộc gặp ở Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, quân đội Syria tối 20/10 đã bác bỏ thông tin nói rằng bộ binh Nga đang chiến đấu cùng các lực lượng của chính quyền Damascus, khẳng định Moskva chỉ đang sử dụng không lực ở quốc gia Trung Đông này.

Một thông cáo do hãng thông tấn SANA đăng tải dẫn lời một nguồn tin quân sự tuyên bố những thông tin nói rằng các lực lượng chiến đấu của Nga đang tham gia những chiến dịch trên bộ "là vô căn cứ và hoàn toàn là luận điệu tuyên truyền."

Các hoạt động quân sự của Nga tại Syria trong ba tuần qua chỉ liên quan đến việc không kích những cứ điểm mà nguồn tin trên mô tả là nơi trú ẩn, các trung tâm chỉ huy và kho vũ khí của khủng bố.

Hôm 20/10, một nguồn tin quân sự cấp cao thân chính phủ Syria cho biết ít nhất ba binh sỹ Nga đã thiệt mạng khi tham chiến cùng lực lượng Chính phủ Syria và một số người khác bị thương khi một vị trí của họ bị trúng đạn pháo ở tỉnh duyên hải Latakia./.