Binh sỹ quân đội Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Tân hoa xã/Reuters, ngày 20/4, quân đội Syria đã đạt được bước tiến mới tại tỉnh Daraa, miền Nam nước này, với việc cắt đứt tuyến đường tiếp viện chính mà phiến quân sử dụng để vận chuyển các chiến binh và khí tài từ nước láng giềng Jordan.

Hãng thông tấn SANA đưa tin các lực lượng vũ trang Syria đã kiểm soát 5 thị trấn ở ngoại vi Daraa ở phía Đông Bắc, đồng thời vây chặt các thị trấn Mlaihat al-Atash và Busra al-Harir hiện do nhóm Mặt trận Nusra có liên hệ với Al-Qaeda kiểm soát.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đụng độ xảy ra vào sáng cùng ngày giữa quân chính phủ và các phiến quân Hồi giáo vũ trang ở khu vực lân cận Busra al-Harir trong một nỗ lực của các lực lượng Syria nhằm tiến vào khu vực này.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu trên kênh truyền France 2 của Pháp, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố các cơ quan tình báo nước ông đang liên hệ với các đối tác tại Pháp, vốn đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với ông Assad và một mực đòi ông phải từ bỏ quyền lực.

Ông lưu ý: "Đã có một số cuộc tiếp xúc song đó không phải là hợp tác"./.