Các lực lượng Syria bắn rocket từ làng Suwayiah, gần thành phố Albu Kamal của Syria trong giao tranh với IS ngày 10/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/11, quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của máy bay Nga, đã tăng cường bắn phá và không kích vào một khu vực do phe đối lập kiểm soát ở thủ đô Damascus, một ngày sau khi phiến quân tấn công vào một căn cứ quân sự ở khu vực này.

Các vụ oanh kích được diễn ra sau một cuộc tấn công bất ngờ mà các tay súng cực đoan tiến hành hôm 14/11 vào một khu căn cứ quân sự ở khu vực Đông Ghouta của thành phố. Hiện phiến quân cho hay “các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn gần căn cứ này và hầu hết các thị trấn ở Ghouta.” Trong khi đó, nguồn tin quân đội Syria khẳng định đã đẩy lùi “số lượng lớn những đối tượng khủng bố muốn xâm nhập,” đồng thời tiêu diệt hàng chục tay súng và phá hủy nhiều vũ khí.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho hay các máy bay ném bom tầm xa của nước này đã tấn công các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần thị trấn Albu Kamal thuộc tỉnh Deir al-Zor của Syria.

Các máy bay ném bom TU-22M3 đã cất cánh từ các căn cứ ở Nga và bay qua Iran và Iraq trước khi tiến hành cuộc không kích tại Syria. Theo Bộ quốc phòng Nga, các máy bay này đã ném bom các kho tiếp tế, các chiến binh và xe bọc thép của IS. Hình ảnh vệ tinh và máy bay không người lái giám sát cho thấy tất cả các mục tiêu được nhắm tới đều bị phá hủy.

Hôm 14/11, Nga đã cáo buộc Mỹ bảo vệ cho các đơn vị của IS ở Syria và chỉ giả vờ chống khủng bố ở Trung Đông. Bộ Quốc phòng Nga cho biết không quân Mỹ đã cố gắng cản trở các cuộc tấn công của Nga vào các chiến binh IS ở xung quanh thị trấn Albu Kamal./.