Quan doi Syria dong loat gianh thang loi tren nhieu mat tran hinh anh 1Lực lượng FSA trong một cuộc đụng độ với quân đội chính phủ gần Aleppo (Nguồn: Reuters)

Theo trang tin "Infos d'Al Manar" của Liban, trong 24 giờ qua, quân đội Syria đã giành được thắng lợi trên nhiều mặt trận. Các nhóm phiến quân khác nhau và các phần tử Takfirist thuộc Mặt trận Al-Nusra và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phải chịu một loạt thất bại trước quân đội Syria.

 

Tại tỉnh Aleppo (phía Bắc Syria), OSDH, một tổ chức NGO ủng hộ phiến quân, cho biết một chỉ huy Al-Qaeda và hai phiến quân đã bị những người đàn ông vũ trang giết chết trong ngày 9/11. 

Tại tỉnh Hama (miền Trung Syria), được sự hỗ trợ của lực lượng dân quân địa phương trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad, quân đội Syria đã tiêu diệt hàng chục tên khủng bố tại các địa phương Qastal, Tal Wastani và Salma.

Trong khi đó, hãng tin chính thức SANA của Syria đưa tin quân đội Syria đã phá hủy một căn cứ của những kẻ khủng bố tại tỉnh Idlib, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và tiêu diệt nhiều phần tử. 

Trong cuộc đụng độ với các lực lượng Syria ở Deir Ezzor (miền Đông), 3 chiến binh takfirist thuộc IS đã thiệt mạng và 20 phần tử khác bị thương.

Theo SANA, quân đội Syria đã triển khai lại lực lượng tại khu vực Nawa, giáp biên giới với Jordan, để chuẩn bị cho trận chiến đấu sắp tới nhằm cắt đứt đường tiếp tế của phiến quân./.

(Vietnam+)