Quan doi Syria giai phong nhieu khu vuc, tieu diet hang chuc tay sung hinh anh 1Quân Chính phủ Syria nã pháo vào thành trì của IS trong chiến dịch giải phóng thị trấn Maskana ở Aleppo ngày 16/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi, các lực lượng chính phủ Syria được hỗ trợ của các nhóm dân quân tự vệ tiếp tục giành được thắng lợi tại các khu vực ở tỉnh miền trung Homs và Dayr al-Zawr, tiêu diệt hàng chục tay súng trong các chiến dịch chống khủng bố.

Hãng tin chính thức SANA của Syria dẫn lời một nguồn tin quân sự ngày 26/6 cho biết quân đội Syria và đồng minh đã có thể kiểm soát toàn bộ khu vực al-Dhaliyat thuộc quận Humeima nằm trên vùng giáp ranh giữa tỉnh HomsDayr al-Zawr.

Nguồn tin này nói thêm có rất nhiều tay súng khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị tiêu diệt và nhiều vũ khí bị phá hủy, trong khi các đội rà phá bom mìn dọn dẹp các bãi mìn và các thiết bị nổ điện tử do các phần tử khủng bố cài lại.

Các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Syria đã thực hiện các cuộc tấn công vào một loạt các vị trí của IS khiến nhiều tay súng cực đoan thiệt mạng và bị thương, đồng thời hỗ trợ các hoạt động quân sự của quân đội Syria ở tỉnh Dayr al-Zawr.

Các đơn vị quân đội Syria cũng đã tấn công vào các vị trí của IS trong khu vực al-Maqaber và al-Panorama, giết chết 18 phần tử cực đoan và phá hủy một chiếc xe bọc thép và hai xe tải gắn súng máy hạng nặng.

Ở khu vực ngoại ô phía nam của thủ đô Damascus, các lực lượng Chính phủ Syria được hỗ trợ của pháo binh và máy bay chiến đấu đã giao tranh với các tay súng của nhóm Jabhat Fatah al-Sham, trước đây gọi là Mặt trận al-Nusra, ở quận Beir al-Kassab và Rajem al-Sarikhi, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố.

Ngoài ra, quân chính phủ Syria còn đẩy lùi một cuộc tấn công của các chiến binh cực đoan, phá hủy năm xe tải trang bị súng máy hạng nặng, hai xe tải đạn và hai súng phóng tên lửa./.

(TTXVN/Vietnam+)