Quan doi Syria gianh lai khu vuc rong lon gan bien gioi Iraq tu tay IS hinh anh 1 Khói bốc lên sau một cuộc không kích nhằm vào IS tại Deir al-Zour, Syria ngày 3/11/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân hoa xã đưa tin, trong một tuyên bố ngày 24/6, quân đội Syria cho biết lực lượng này gần đây đã giành lại một khu vực rộng khoảng 1.800km2 từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền Đông, gần biên giới Iraq.

Tuyên bố cho biết quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã tiến hành một chiến dịch quân sự chính xác nhằm vào các địa điểm do IS chiếm giữa tại tỉnh Deir al-Zour, miền Đông Syria.

Theo nguồn tin này, các khu vực được giành lại nằm ở vùng nông thôn phía Đông Deir al-Zour, phía Tây thành phố al-Bukamal giáp biên giới Iraq.

Đây là một phần của cuộc tấn công quân sự quy mô lớn của quân đội Syria trong vùng sa mạc ở miền Đông nước này, nơi mà quân đội Syria đã tái chiếm những vùng lãnh thổ rộng lớn trong những ngày gần đây.

Hôm 20/6, truyền thông sở tại đưa tin quân đội Syria đã kiểm soát khu vực rộng 4.500km2 sau các cuộc chiến chống IS tại vùng nông thôn của tỉnh Deir al-Zour, tỉnh Homs ở miền Trung và phía Nam thủ đô Damacus. Hầu hết các khu vực được chiếm lại đều nằm trong sa mạc Syria./.


(Vietnam+)