Quan doi Syria gianh lai nhieu khu vuc quan trong tu tay khung bo hinh anh 1Xe tăng của quân đội Syria tham gia chiến dịch tấn công tại Harasta ngày 22/10. (Ảnh: AP)

Theo hãng thông tấn Fars của Iran, trong vòng 24 giờ qua, được hỗ trợ từ các cuộc không kích của Nga, quân đội chính phủ Syria đã giành được nhiều vị trí tại các tỉnh Tây Bắc từ tay bọn khủng bố.

Tại tỉnh Latakia, các phiến quân Takfiri đã tháo chạy khỏi vị trí sau khi quân đội Syria tiến hành chiến dịch tấn công quy mô lớn, phá hủy các điểm cố thủ cùng nhiều phương tiện và vũ khí của tay khủng bố.

Các phiến quân Takfiri đã nổi lên như một nhóm chiến binh thánh chiến cùng với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận Al-Nursa.

Theo truyền thông Iran, nhóm phiến quân này theo đuổi việc sử dụng vũ lực để loại bỏ những người không đồng ý với việc áp dụng các quy định hà khắc của đạo Hồi.

Tại Hama, ít nhất 18 tên khủng bố đã bị tiêu diệt và hàng chục tên khác bị thương sau các cuộc tấn công dồn dập của quân đội Syria.

Ngoài ra, hàng chục phiến quân Takfiri cũng bị tiêu diệt tại Homs, nơi các máy bay Nga và Syria không kích vào các vị trí cố thủ của nhóm này.

Tại Aleppo, quân đội Syria được sự trợ giúp của không quân Nga đã giành lại quyền kiểm soát một phần ngôi làng chiến lược Humaymah al-Kabira nằm ở phía Tây căn cứ không quân Kuweires.

Ngoài ra, quân đội Syria còn phá hủy nhiều địa điểm của bọn khủng bố gần thị trấn Kafernaha và al-Hader ở Aleppo.

Đại sứ Syria tại Nga Riad Haddad khẳng định được sự trợ giúp của không quân Nga, quân đội Syria đang tiến hành các cuộc tấn công vào các tổ chức khủng bố hoạt động tại nước này, chứ không nhằm vào lực lượng đối lập hay dân thường./.
(Vietnam+)